Sử dụng camera giấu kín hiệu quả

Điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ đến khi nói đến camera giấu kín là chúng kín đáo. Và được các chuyên gia sử dụng để bí mật ghi lại những thông tin quan trọng. Cho dù bạn là cảnh sát cần một camera để thực thi pháp luật. Một chủ doanh nghiệp để giám sát nhân viên thì camera giấu kín là một trong những cách tốt nhất để ghi lại các sự kiện một cách kín đáo.

Camera giấu kín là gì?

So với các camera mini khác, camera giấu kín nhỏ hơn và kín đáo hơn nhiều so với các camera nhỏ hơn khác. Một trong những tính năng chính của camera giấu kín là nó có thể ghi lại các cuộc trò chuyện và các chi tiết hành động nhỏ mà chúng ta có thể bỏ qua.

cách sử dụng camera giấu kín hiệu quả nhất

Tính năng camera giấu kín

Trước khi đi đến cài đặt camera bạn nên tham khảo các tính năng mà bạn phải tính đến.

Camera quay video Full HD

Điều đầu tiên, phải đảm bảo rằng chất lượng của camera chúng tôi là tốt. Có đầu ra video rõ ràng, có thể giúp phân biệt các chi tiết quan trọng mà bạn đang cố gắng tìm hiểu. Bạn cũng nên kiểm tra camera của mình trên nhiều loại ánh sáng khác nhau. Hầu hết tất cả các camera giấu kín đều hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng xung quanh, nhưng sẽ gặp khó khăn trong điều kiện ánh sáng yếu. Hãy đảm bảo rằng camera của bạn có thể hoạt động tốt trên cả hai điều kiện sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Bạn cũng sẽ cần đảm bảo rằng độ phân giải màn hình của đầu ra đủ rõ ràng. Đương nhiên, hầu hết các camera giấu kín sẽ có màn hình độ phân giải HD 720p cho video. Bạn sẽ có thể điều chỉnh kích thước độ phân giải màn hình tùy thuộc vào dung lượng bộ nhớ khả dụng của thiết bị.

Mic tích hợp

Tiếp theo, bạn sẽ cần kiểm tra chất lượng âm thanh của camera giấu kín. Bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra âm thanh. Bạn có thể thực hiện các phương pháp sau để xác định chất lượng của âm thanh:

– Đứng trong phòng và nói xem thu nhận giọng nói của bạn tốt như thế nào?

– Nói thì thầm để xem mic có thể ghi lại những lời nói đó hay không?

– Ra ngoài trời và nói chuyện một cách bình thường để kiểm tra chất lượng âm thanh

Một camera giấu kín sẽ có thể thu gần như tất cả các cuộc trò chuyện này vì nó được thiết kế để thu thập các chi tiết tốt nhất.

Chế độ của camera

Nếu một camera giấu kín đủ lớn, nó sẽ cho bạn lựa chọn quay video hoặc chỉ ghi âm. Đương nhiên, nếu bạn chỉ ghi các tệp âm thanh, bạn sẽ chiếm ít dung lượng hơn vì có ít cảnh quay để lưu trữ.

Tuổi thọ pin

Việc biết thời lượng pin của camera là điều quan trọng đối với việc thiết bị của bạn có thể sử dụng được bao lâu khi ghi hình. Vì đôi lúc bạn đặt camera giấu kín tại vị trí không thể tiếp cận nguồn điện trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ. Điều đó có nghĩa bạn sẽ cần một chiếc camera giấu kín có pin dùng từ 8 đến 10 giờ để camera không bị ngắt đột ngột khi đang theo dõi.

Khe cắm thẻ SD

Ngay cả đối với một cái gì đó nhỏ như một camera giấu kín, nó vẫn có thể có một cổng khe cắm SD. Cho dù camera giấu kín của bạn có tích hợp bộ nhớ trong hay không, việc có một khe cắm thẻ SD là điều quan trọng khi ghi lại hàng giờ cảnh phim.

Định dạng video

Bạn sẽ cần biết về định dạng đầu ra video của camera. Nó sẽ lưu video ở định dạng MP4 hay một định dạng nào đó mà máy tính có thể đọc được chứ? Hãy chú trọng điều này, vì nhiều định dạng có thể không được hỗ trợ bởi trình phát của máy tính.

Truyền không dây

Một tính năng chính khác giữa các camera giấu kín công nghệ cao mới hơn là bạn có thể gửi nguồn cấp dữ liệu thời gian thực đến một thiết bị nhất định hoặc điện thoại của bạn. Bạn có thể ghép nối thiết bị camera này với thiết bị di động của mình thông qua wifi hoặc Bluetooth để xem trực tiếp những gì đang diễn ra.

Xem thêm: Camera mini wifi siêu nhỏ HD Q15

 

Làm thế nào để sử dụng một camera giấu kín?

Bây giờ bạn đã biết về các tính năng của camera giấu kín, bạn sẽ cần thiết lập camera của mình qua các bước đơn giản sau.

Thiết lập camera

Trước tiên, bạn sẽ cần thiết lập camera giấu kín của mình ngay cả trước khi bật nó lên. Nếu bạn có thể điều chỉnh độ phân giải màn hình, chất lượng video và độ nhạy của âm thanh thì bạn nên làm như vậy. Hơn nữa, vì đây là camera giấu kín siêu nhỏ nên có nghĩa là phải kín đáo. bạn sẽ cần phải đặt thiết bị tại một nơi thật kín đáo nhất.

Khởi động và bắt đầu ghi hình

Một số camera giấu kín sẽ có đèn báo cho bạn biết khi nào nó bật và ghi hình. Tuy nhiên, cũng có một số nhà sản xuất không đặt đèn báo sáng. Vì nó phản trực quan đối với một thiết bị được cho là kín đáo. Nếu bạn không biết rằng camera của bạn đang bật hoặc không, thì bạn luôn có thể giữ nó ở trạng thái đang ghi lại mọi thứ trong toàn bộ hoạt động.

Xuất video xem lại

Khi bạn đã ghi thành công những gì bạn cần ghi. Bạn có thể di chuyển các file từ thẻ sd sang máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào để xem lại cảnh quay.