Làm thế nào để biết xe của bạn đang bị theo dõi

Xe máy hay ô tô của bạn đang bị theo dõi chăng?. Hãy kiểm tra ô tô, xe máy của bạn để tìm các thiết bị nghe lén, thiết bị định vị giống như cách bạn kiểm tra camera quay lén trong nhà hoặc văn phòng của mình. Máy phát hiện nghe lén cầm tay có thể hữu ích trong trường hợp này. Bạn kiểm tra cả bên ngoài và bên trong xe của mình để tìm thiết bị định vị, thường trông giống như những chiếc hộp nhỏ vài inch được gắn kín vào thân xe.

Loại thiết bị theo dõi nào có thể gắn trên xe của bạn?

Thiết bị GPS giám sát. Loại thiết bị này gửi thông tin thời gian thực và vị trí hiện tại của bạn tới máy tính hoặc điện thoại thông minh của kẻ đang theo dõi bạn. Những thứ này hoạt động truyền dữ liệu liên tục, trong khi xe ngừng hoạt động hoặc được sử dụng. Một số thiết bị được nối với nguồn điện trên xe của bạn và chỉ hoạt động khi xe nổ máy. Đây là loại thiết bị dễ dàng tìm thấy nhất trên xe của bạn.

Ngoài thiết bị định vị GPS ra, kẻ theo dõi bạn cũng có thể sử dụng máy nghe lén định vị để nghe trộm, theo dõi hành động của bạn trên ô tô. Những dòng máy này cũng có chức năng gửi thông báo về điện thoại thông minh thông qua ứng dụng đi kèm.

Xem thêm: máy phá hiện nghe lén hiệu quả nhất

làm thế nào để biết xe của bạn đang bị theo dõi

Cách tìm thiết bị định vị theo dõi GPS

Kiểm tra bên ngoài: Đây là vị trí có khả năng được gắn thiết bị theo dõi cao nhất, vì là nơi dễ dàng nhất để một người đặt thiết bị nhanh chóng. Sử dụng đèn pin để quan sát mọi bộ phận bên ngoài xe của bạn. Trong hốc bánh xe, gầm xe, sau xe, sau gương chiếu hậu bên. Kiểm tra dưới mui xe, ở mặt dưới của mui xe, phía sau bộ tản nhiệt, xung quanh, ống dẫn khí…

Tìm kiếm bên trong: Điều đầu tiên cần chú ý là xem nếu có bất kỳ dây dẫn bí ẩn nào kết nối với cổng dữ liệu của bạn thì nên kiểm tra và ngắt kết nối. Kiểm tra ngăn đựng và dưới ghế ngồi của bạn. Sử dụng đèn pin bên trong hộp xe, trong hộp thông gió, dưới cánh cửa ô tô…

Ngoài ra để đảm bảo an toàn hơn bạn nên sử dụng một máy dò quét RF điện tử. Bạn có thể sử dụng thiết bị quét RF điện tử để tìm xem có bất kỳ hoạt động ẩn nào hay không. Bạn chỉ cần bật máy lên và đi bộ chậm rãi xung quanh và bên trong xe của bạn, quét máy ở tất cả những nơi được liệt kê ở trên. Máy quét có thể phát ra tiếng ồn, ánh sáng hoặc rung nếu phát hiện thấy bất kỳ đường truyền không dây nào.